HOA SEN TÂY NGUYÊN

Tên công ty: Cơ sở nước chấm Hoa Sen

Địa chỉ: Thôn 4 – xã Diên Phú – Tp Pleiku – Gia Lai

Số điện thoại: 0943.805.123 – 0942.561.168

Email: nuocchamhoasentaynguyen@gmail.com

Wed: www.hoasenlk.com

Là một người con của đất Việt – một đất nước có truyền thống với rất nhiều loại nước chấm khác nhau, thì Bạn thích loại nước chấm nào nhất? Tôi chắc rằng mỗi người sẽ có một câu trả lời riêng cho mình, sẽ có người bảo là nước mắm làm từ cá (cá cơm, cá linh, cá thu…), cũng sẽ có người nói là mắm nêm, mắm ruốt… Nhưng với riêng tôi đó là loại nước chấm mang một hương vị tự nhiên thuần khiết, được chế biến từ những hạt đậu nành thơm ngon chất lượng – đó chính là Nước Tương hay còn gọi là “Xì dầu”

Chắc hẳn, Nước tương là một loại gia vị, một loại nước chấm không còn xa lạ gì với mâm cơm của các gia đình Việt, nhưng sẽ rất ít ai biết rõ “nó” đã được tạo ra như thế nào. Ở các địa phương khác nhau, họ sẽ có những cách chọn lựa, chế biến đậu nành theo một công thức khác nhau để tạo ra một hương vị riêng cho loại nước chấm này và nơi trồng những hạt đậu ấy cũng góp một phần không nhỏ trong việc tạo ra hương vị đặc trưng này.

Chính vì vậy, mà phố núi Pleiku – một nơi được thiên nhiên ưu đã với khí hậu, đất và nước phù hợp, mang lại kinh tế cao cho đa số các loại cây trồng trong đó có đậu nành. Đậu nành được trồng ở đây, được trồng từ chính bàn tay của người nông dân Phố Núi này, mang lại một vị thanh ngọt rất riêng mà sẽ không đâu có được..

Khi thấy được đặc điểm, tính chất cũng như nguồn dinh dưỡng của những hạt đậu nành nơi đây mang lại, chúng tôi đã bắt tay vào nghiên cứu và cho ra mắt một sản phẩm chất lượng, tận dụng được triệt để nhất dưỡng chất của hạt đậu nành. Không những mang lại kinh tế cho người nông dân, sức khoẻ cho người tiêu dùng mà còn mang lại một giá trị văn hoá ẩm thực Việt trong lòng du khách khi đến với Việt Nam nói chung và đến với Phố núi Pleiku này nói riêng – một giá trị mang đậm đà bản sắc dân tộc.

Sản phẩm mang tên “Nước tương đậu nành Trường An” –

Tương Việt – giá trị Việt!

Bất cứ món ăn nào của người Gia Lai, ớt cũng luôn có mặt, từ món nướng, món chiên, món xào đến món luộc, món canh. Ớt giúp món ăn trở nên ngon hơn, đậm vị hơn và… đưa cơm dễ hơn. Thậm chí, người Gia Lai còn coi ớt là một món ăn chính thức, chứ không đơn thuần chỉ là gia vị. Sinh trưởng trên mảnh đất ràn rạt gió nắng, trái ớt ở Gia Lai có vị cay thanh, mùi thơm nồng, toát lên vẻ thanh đượm rất riêng. Nó rất khác với vị cay xé lưỡi của ớt miền xuôi, hay vị ngọt lừ của ớt xứ lạnh. Mọc ở nơi càng cao, khí hậu và thổ nhưỡng càng thanh sạch, thì ớt càng có nhiều vị ngon, vị thanh, vị nồng, vị cao khiết. Tinh túy của đất trời cao nguyên ràn rạt nắng gió đã lặn hết vào bên trong trái ớt, khiến cho trái ớt toát ra vị chân thật, ngay thẳng và bao dung như chính tính cách con người nơi đây vậy. Ấy vậy mà mấy năm nay tuy được mùa ớt đem lại năng suất cao nhưng bà con nông dân nơi đây vẫn không mấy vui mừng vì giá ớt liên tục bấp bênh, thấu hiểu hoàn cảnh đó tôi đã miệt mài nghiên cứu lựa chọn từng trái ớt chín mọng, cay thanh, thơm nồng và cho ra đời sản phẩm tương ớt Tương Việt.

Nhắc tới Gia Lai là nhắc đến vô vàng các ẩm thực hấp dẫn và nỗi tiếng như gà nước cơm lam, bún cua, rượu ghè và các món ăn hè phố nhưng trong đó một món ăn không thể không nhắc đến là Phở khô Gia Lai và cũng được gọi là “Phở hai tô”. Đó là món ăn không một người dân nào  nơi đây không biết khi nhắc đến. Thật hạnh phúc hơn khi năm 2012, phở khô Gia Lai đã lọt top 10 món ăn Việt Nam xác lập kỷ lục Châu Á. Món ăn bình dị của người dân Gia Lai đã mang lại niềm tự hào cho ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Gia Lai nói riêng. Tuy nhiên món Phở ấy ngoài sợi phở và nước súp thì tương đen là một gia vị quan trọng góp phần tạo nên nét đặt trưng của món Phở ấy.Với mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm  chất lượng, hợp vệ sinh và lưu trọn giá trị truyền thống cơ sở sản xuất nước chấm Hoa Sen Tây Nguyên đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm tương đen đóng chai hợp với khẩu vị và lưu giữ giá trị truyền thống trên đất cao nguyên này.

Tương Việt – giá trị Việt !!!