Ngày nào cũng ăn loại quả này có thể ngừa ung thư, giảm khả năng bị đột quỵ

Xoài là một trong những siêu thực phẩm cung cấp dinh dưỡng và mang hương vị tuyệt vời. Xoài có thể được ăn theo đủ mọi cách như sấy khô hoặc làm sinh tố. Không những thế ăn xoài mỗi ngày còn ngăn ngừa được rất nhiều bệnh.

Giảm nguy cơ ung thư

Xoài là một loại thực phẩm chống oxy hóa cao. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của xoài đối với một số bệnh ung thư và phát hiện ra điều đáng kinh ngạc là xoài có thể ức chế các tế bào ung thư. Xoài đặc biệt làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, vú, phổi, ung thư bạch cầu và ung thư tuyến tiền liệt.

Giữ mức cholesterol lành mạnh

Ngày nào cũng ăn loại quả này có thể ngừa ung thư, giảm khả năng bị đột quỵ - 2

Xoài chứa hàm lượng vitamin C, chất xơ và pectin cao, những chất này có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh. Xoài cũng chứa rất nhiều kali, đây là một phần quan trọng trong cân bằng kali-natri điều chỉnh cách cơ thể chúng ta sử dụng nước. Và, xoài cũng chứa rất nhiều nước. Điều đó có nghĩa là ăn xoài thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa mất nước, một trong những nguyên nhân gây tăng cholesterol.

Giúp kiềm hóa axit trong cơ thể

Ngày nào cũng ăn loại quả này có thể ngừa ung thư, giảm khả năng bị đột quỵ - 3

Các tế bào ung thư thích môi trường axit, do đó, bất cứ điều gì bạn có thể làm để đưa pH trong cơ thể về độ kiềm đều có thể giúp giảm nguy cơ phát triển căn bệnh chết người này. Xoài chứa axit tartaric, axit malic và axit citric, tất cả đều giúp duy trì độ kiềm.

Tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Ngày nào cũng ăn loại quả này có thể ngừa ung thư, giảm khả năng bị đột quỵ - 4

Xoài có chứa chất xơ prebiotic, như một dạng men vi sinh giúp phát triển các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Ăn nhiều xoài có thể giữ cho môi trường trong ruột luôn khỏe mạnh. Xoài cũng chứa vitamin và khoáng chất giúp phân hủy protein trong quá trình tiêu hóa. Chất xơ giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn, giúp loại bỏ cảm giác thèm ăn không lành mạnh. Sự kết hợp giữa kiểm soát sự thèm ăn và tiêu hóa hiệu quả cuối cùng có thể giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.

Điều tiết insulin tốt hơn

Ngày nào cũng ăn loại quả này có thể ngừa ung thư, giảm khả năng bị đột quỵ - 6

Không chỉ quả xoài – lá cũng tốt. Trên thực tế, uống trà lá xoài luộc được cho là giúp điều chỉnh nồng độ insulin. Đơn giản chỉ cần đun 5-6 lá trong nước trong vài phút, sau đó để qua đêm. Vào buổi sáng, bỏ lá và uống trà. Chiết xuất cải thiện sản xuất insulin và phân phối glucose, do đó ổn định lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Điều này làm cho nước lá xoài một đồ uống tuyệt vời để uống trước khi ăn.

Bảo vệ khỏi đột quỵ nhiệt

Ngày nào cũng ăn loại quả này có thể ngừa ung thư, giảm khả năng bị đột quỵ - 7

Mango có một khả năng đáng kinh ngạc để làm mát cơ thể và có thể giúp hạn chế những cơn say nắng. Hàm lượng kali trong xoài cân bằng hợp chất natri và hoạt động theo hướng điều chỉnh mức chất lỏng. Xoài cũng được biết đến để kiểm soát mức homocystiene trong máu, có thể gây hại cho mạch máu và có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ do nhiệt.

Ngày nào cũng ăn loại quả này có thể ngừa ung thư, giảm khả năng bị đột quỵ - 8

Xoài là một cường quốc về dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin A và không dưới 25 chất chống oxy hóa carotene khác nhau. Đó là một combo kết hợp hỗ trợ sức khỏe của hệ thống miễn dịch. Những vitamin quan trọng này phối hợp với nhau để vô hiệu hóa các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể gây ra các bệnh khác nhau.

Nguy cơ thiếu máu thấp hơn

Ngày nào cũng ăn loại quả này có thể ngừa ung thư, giảm khả năng bị đột quỵ - 9

Thiếu máu là tình trạng cơ thể bị thiếu tế bào hồng cầu và khả năng vận chuyển oxy của máu bị thiếu do thiếu sắt. Nó có thể gây ra mệt mỏi, đau đầu và chóng mặt, trong số các triệu chứng khác. Xoài có nhiều chất sắt và có thể là một sự bổ sung chế độ ăn uống tuyệt vời cho những người bị thiếu máu, đặc biệt là những người ăn chay, những người không ăn các nguồn cung cấp sắt, thịt đỏ là phổ biến nhất. Xoài là một cách đặc biệt tốt để có tăng cường chất sắt cho cơ thể.

Theo Hàn Ly (Theo foodeatsafe) (Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *