MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG TỪ TẤM GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA NƯỚC CHẤM HOA SEN

 

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng Mái ấm tình thương do Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động; trong năm 2020, các cấp Hội LHPN trên địa bàn thành phố Long Khánh đã và đang có nhiều phong trào trào thiết thực chăm lo, giúp đỡ kịp thời cho các gia đình hội viên hội phụ nữ đang gặp khó khăn về nhà ở.

Sáng 11/12, Hội LHPN xã Hàng Gòn tổ chức trao tặng Mái ấm tình thương cho gia đình bà Lê Thị Ngộ, ngụ tại ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn, thuộc diện khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 69m2, nhà lợp tôn, nền tráng gạch men. Căn nhà được xây dựng khang trang, thay thế cho căn nhà cũ, với 01 phòng khách, 01 phòng ngủ và 01 gian bếp. Tổng kinh phí xây dựng 95,5 triệu đồng, do Cơ sở nước chấm Hoa Sen và Câu lạc bộ doanh nghiệp nữ Long Khánh hỗ trợ. Quá trình xây dựng được đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành sớm, giúp hộ gia đình bà Lê Thị Ngộ có được mái ấm mới, khang trang hơn và tiện trong việc chăm sóc người chồng bị bệnh tai biến. Mặc dù phải ngồi xe lăn và giọng nói không còn rõ, nhưng qua ánh mắt, nụ cười; chúng tôi cảm nhận được niềm vui, niềm xúc động của ông khi nhận được sự quan tâm của các mạnh thường quân và chính quyền địa phương. Niềm mong ước bấy lâu của gia đình đã trở thành hiện thực; bà Lê Thị Ngộ vui mừng nói: “Hôm nay, tôi được nhận Mái nhà tình thương. Hồi đó khổ lắm, lúc cô Tâm đi ngang qua, rồi đóng góp cho ngôi nhà mới tôi xúc động lắm. Chồng thì bệnh tai biến nằm một chỗ rồi. Bà con chị em cho quà vậy thì tôi cũng mừng quá, xúc động quá. Có cái nhà để che mưa che nắng, mưa khỏi dột nên cảm ơn nhiều. Tết đến nơi rồi có căn nhà mới ở nên vui rồi, xúc động lắm rồi”.

Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đồng hành cùng với chính quyền và các ban ngành đoàn thể thành phố Long Khánh trong việc hỗ trợ kinh phí thực hiện các công trình thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ các hộ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Điển hình có Cơ sở nước chấm Hoa Sen, hàng năm đều ủng hộ kinh phí để xây dựng 01 Mái ấm tình thương trao tặng các hộ gia đình khó khăn.

 Với tấm lòng sẻ chia, bà Trần Thị Tâm – Chủ cơ sở nước chấm Hoa Sen chia sẻ: “Từ 2003, khi đó gia đình tôi còn rất khó khăn, nhưng gia đình tôi vẫn chia sẻ, tính đến năm nay mình đã chia sẻ được 18 căn nhà rồi, trung bình một căn nhà giá trị khoảng vài triệu đến vài chục triệu, tính theo thời giá, tính theo tiền bây giờ khoảng 50 triệu. Trong thời gian tới, gia đình mình nhờ các con, bây giờ nó đã lớn, sự chia sẻ đó càng ngày càng nhiều hơn, tốt đẹp hơn, các cháu theo truyền thống của ba mẹ thì nó cũng luôn luôn hướng thiện và làm việc thiện”.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà tài trợ và chính quyền địa phương trong việc xây dựng Mái ấm tình thương; hy vọng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều Mái ấm tình thương trao tặng cho các hộ gia đình cần sự giúp đỡ hỗ trợ để vươn lên, ổn định cuộc sống.

 

 

                                                                    Minh Dũng – Mi​nh Huệ

http://longkhanh.dongnai.gov.vn/Pages/newsdetail.aspx?NewsId=6294&CatId=78

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *