NHÌN LẠI MỘT NĂM KHÓ KHĂN

Năm 2020, là một năm khó khăn đối với thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng. Đại dịch COVID-19 đang càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Cụ thể số lượng doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh trong năm 2020 là 46.592 doanh nghiệp, tăng 62,2% so với năm 2019. Số lượng doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh tăng cao so với năm 2019 cho thấy sự ảnh hưởng sâu rộng và lâu dài của dịch bệnh Covid-19 đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi nhà nước phải có những giải pháp để hạn chế rủi ro của dịch bệnh đối với nền kinh tế, bảo đảm tăng trưởng hợp lý, ổn định xã hội, tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững trong những năm tới.

Với Nước Chấm Hoa sen, năm 2020 cũng là một năm khó khăn, do dịch bệnh COVID-19, cơ sở cũng bị ảnh hưởng phần nào đến sản xuất, cung ứng ra thị trường tiêu thụ. Đơn hàng giảm, kéo theo việc công nhân phải tạm ngưng việc luân phiên. Vì vậy, chúng tôi chọn phương pháp cải tiến sản phẩm để cho anh chị em công nhân có việc làm ổn định. Theo nhu cầu của thị trường trong đợt dịch COVID-19, các hàng quán chỉ được bán mang đi, việc chiết rót các loại tương, nước chấm ra các túi nhỏ không đảm bảo vệ sinh. Chính vì vậy chúng tôi cho ra sản phẩm tương, nước chấm được đóng gói nhỏ sẵn, cực kì tiện lợi và phù hợp với VSATTP. Nhưng nỗi đau lúc này đối với Nước Chấm Hoa Sen, đó là việc có nên mạo hiểm đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại vào lúc nhạy cảm như thế này không? Đây là một bài toán hóc búa đối với cơ sở lúc này.

Nhưng trò giỏi thì phải có thầy hay, ngay lúc khó khăn ấy, đảng và nhà nước nói chung và Trung Tâm Khuyến Công Đồng Nai nói riêng đã kịp thời đưa ra những chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này. Cụ thể là để làm ra sản phẩm tương gói nhỏ cơ sở cần phải đầu tư 02 máy đóng gói tự động để sản xuất, qua xét duyệt và thẩm định, Trung Tâm Khuyến Công tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt và đồng ý đầu tư 02 máy đóng gói này cho cơ sở. Chính vì vậy, mặt hàng đã giúp cho cơ sở duy trì được sản xuất và có nguồn thu để trang trải và hỗ trợ cho những anh chị em công nhân phải nghỉ trong đợt COVID-19 vừa rồi.

Trước sự giúp đỡ và chia sẻ khó khăn của cơ quan nhà nước do đại dịch COVID-19 gây ra lên các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Nước Chấm Hoa Sen xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan nhà nước nói chung và Trung Tâm Khuyến Công tỉnh Đồng Nai nói riêng đã giúp đỡ rất lớn cả về vật chất và tinh thần cho Nước Chấm Hoa Sen cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác. Những tình cảm, tấm lòng và sự hỗ trợ kịp thời của cơ quan nhà nước đã góp phần giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong năm vừa qua.

Để đáp lại sự giúp đỡ ấy, Nước Chấm Hoa Sen sẽ cố gắng phát triển hơn nữa vào năm 2021 và mong muốn cơ quan nhà nước và Trung Tâm Khuyến Công sẽ có thêm nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực hơn nữa để các doanh nghiệp dần hồi phục vào năm 2021 này, để nên kinh tết nước nhà phát triển thêm vững mạnh…

XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *